Ai đang dung túng cho thành viên tổ chức khủng bố Việt Tân?

 

Ngày 21/8/2017, phiên toà xét xử Nguyễn Văn Oai, thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân, giáo dân giáo xứ Yên Hoà, xã Quỳnh Vinh về tội “chống người thi hành công vụ”“không chấp hành bản án” bị hoãn do người có quyền lợi liên quan vắng mặt.

Nguyễn Văn Oai tuyên bố sẽ đồng hành cùng các “chiến hữu” Việt Tân, “dấn thân” trên con đường xoá bỏ chế độ XHCN.

Vậy nhưng, trước khi phiên toà diễn ra, tại một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh đã tổ chức “thắp nến cầu nguyện” cho cái gọi là “tù nhân lương tâm” Nguyễn Văn Oai khiến nhiều người phải đặt dấu hỏi. Tại sao một kẻ từng ngồi tù vì tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, sau khi về địa phương lại tiếp tục con đường tội lỗi, tự rêu rao là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân đang trên đường “dấn thân xoá bỏ chế độ cộng sản” lại được “tổ chức cầu nguyện” và tự phong cho cái gọi là “tù nhân lương tâm”???

Nguyễn Văn Oai mặc áo của Việt Tân trong đám cưới tháng 1/2016.

Tại sao, một kẻ dù biết đang chấp hành án quản chế vẫn thể hiện thái độ ngông cuồng, nhiều lần thể hiện sự côn đồ của mình khi xé giấy triệu tập, xúc phạm, chửi bới cán bộ chính quyền địa phương, dùng gậy đánh đập, chống người thi hành công vụ… chống lại các quy định của pháp luật; nhiều lần tham gia tuyên truyền xuyên tạc, kích động chia rẽ khối đoàn kết dân tộc lại được các nhóm giáo dân này “lên tiếng kêu gọi trả tự do” thậm chí chưa biết Nguyễn Văn Oai là kẻ nào???

Các giáo xứ giáo phận Vinh tổ chức “thắp nến cầu nguyện” cho cái gọi là “tù nhân lương tâm”

Lẽ nào, một nghi lễ tôn giáo trang trọng như vậy lại dành cho một kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, chống lại Hiến pháp Việt Nam? Nói cách khác, hành động trên khác nào những kẻ cầu nguyện cho Oai đang trực tiếp chứng minh rằng họ dung túng cho những kẻ khủng bố “Việt Tân” chống phá đất nước! Biết rằng, trong số các giáo xứ tham gia các nghi lễ tôn giáo “cầu nguyện” cho Nguyễn Văn Oai có rất nhiều người không biết tên Oai kia là kẻ nào, vậy thì tại sao lại được cầu nguyện? Nhưng những kẻ tổ chức hoạt động trên thì không thể không biết, giới chức Gp. Vinh không thể không biết. Phải chăng, tất cả chỉ như một màn kịch được dàn dựng bởi thế lực đen tối đang chi phối những người cầm cân nảy mực giáo phận này?

Xét cho cùng Nguyễn Văn Oai cũng chỉ là con rối, như bao con rối khác để những kẻ đứng sau từng bước thực hiện mưu đồ chăn dắt con chiên đi ngược lại Hiến pháp và pháp luật Việt Nam!!!

P/s: Được biết, mới đây Giáo mục Giáo phận Vinh ông Nguyễn Thái Hợp đã có chuyến thăm hải ngoại để “kểu gọi ủng hộ cho quê nhà”!? Có lẽ, lần này ông giám mục lại được ủng hộ được khá nhiều!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here